My Facebook

July 2018
Su Mo Tu We Th Fr Sa
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 1 2 3 4
519373
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
102
425
1307
516953
3453
5949
519373

Your IP: 54.166.228.35

รองพื้น เลือกยังไงดีนะ

            สิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าให้ดูสวยและติดทนนานนั้น คงหนีไม่พ้นรองพื้นเป็นอย่างแน่ การจะเลือกใช้รองพื้นสักขวด ที่เหมาะสมกับผิวของเรานั้น เราจะเลือกพิจารณาจากอะไรกันนะ แล้วทำไมช่างแต่งหน้าถึงต้องมีรองพื้นหลายๆขวดหลายๆยี่ห้อกันด้วย เพราะอะไร พี่ก้อยมีคำตอบให้ค่ะ

            รองพื้นยอดฮิต รุ่นหรือยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนั้น หลายๆคนได้ลองแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดี  แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับผิวเราเสมอไปนะคะ ดังนั้นคงจะไม่ดีแน่หากการเลือกซื้อรองพื้นสักขวดมาใช้ จะมาจากเหตุผลที่ว่า “กำลังฮิต”หรือ “เค้าว่ากันว่าดี”

เครื่องสำอางค์รองพื้น

การเลือกรองพื้นที่ถูกต้องและเข้ากับเรานั้นมีหลักในการพิจารณาหลายๆข้อด้วยกันค่ะ

-   เลือกจากสีผิว คนไทยส่วนมากมีผิวออกไปทางเหลืองค่ะ มีบ้างที่ออกไปทางชมพู ซึ่งก็เป็นจำนวนน้อย ดังนั้นการเลือกโทนสีของรองพื้น ก็ควรเลือกจากอันเดอร์โทนผิวของเรานั่นเองค่ะ คนที่มีผิวโทนเหลือง รองพื้นก็ควรจะมีสีออกเหลืองด้วยเช่นกัน หากการเลือกเลือกรองพื้นผิดโทน หน้าก็จะลอยได้ค่ะ

-   เลือกจากสภาพผิว รองพื้นหลายตัวขึ้นชื่อในเรื่องของการควบคุมความมันค่ะ แต่บางตัวก็ไม่ได้คุมความมัน ดังนั้น หากสภาพผิวหน้าของคุณแห้งมาก แล้วคุณเลือกใช้รองพื้นสูตรควบคุมความมัน จะยิ่งทำให้ผิวหน้าของคุณแห้งเข้าไปใหญ่ค่ะ ผลคือ ไม่เรียบเนียน และเป็นขุยได้อีกด้วย แต่หากคุณมีผิวหน้าที่มัน  แล้วคุณเลือกรองพื้นที่ไม่ควบคุมความมัน เชื่อเถอะว่าไม่เกิน 3 ชม. หน้าของคุณจะหลุด เครื่องสำอางค์ลบ แถมเยิ้มอีกต่างหาก ดังนั้น สาวๆที่ผิวแห้งมาก คุณควรเลือกใช้รองพื้นสูตรปกติพอค่ะ ระหว่างวันจะได้ลุคฉ่ำวาวๆหน่อยๆ แต่สาวผิวมัน คุณควรเลือกรองพื้นสูตรควบคุมความมันค่ะ จะช่วยชะลอความมันบนใบหน้าได้นานขึ้น

-   เลือกรองพื้นจากลักษณะงานที่ใช้ การเลือกรองพื้นให้เหมาะสมกับงานนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ หากคุณต้องการแค่แต่งหน้าในชีวิตประจำวัน กิจกรรมในแต่ละวันไม่ได้ต้องเผชิญอะไรหนักๆ อาจเลือกใช้รองพื้นสูตรเอสเซ้น เนื้อบางเบา หรือ BB ก็พอค่ะ เพื่อจะได้ทำความสะอาดได้ง่ายและไม่อุดตันกับใบหน้าแต่หากคุณต้องการใช้เลือกรองพื้นสักตัวที่เหมาะกับงานที่หนักๆ อย่างเช่น งานรับปริญญา งานกีฬาสี งานพาเหรด หรืองานอะไรก็แล้วแต่ ที่ค่อนข้างหนัก ร้อน เหงื่ออกเยอะ ไม่มีเวลาเติมหน้า รองพื้นที่คุณเลือกใช้ ก็ควรจะเป็นเนื้อครีมสูตรกันน้ำค่ะ จะไปใช้รองพื้นเนื้อเอสเซ้น ก็อาจไม่เหมาะสมค่ะ อยู่ไม่ถึงจบงาน หน้าอาจจะลบได้

 

สำหรับมือใหม่หัดแต่ง จะเลือกรองพื้นสักตัว เลือกยังไงดีนะ

          เมื่อทราบแล้วว่าสภาพผิวของเรา และความต้องการใช้งานเป็นอย่างไร แต่ยังไม่แน่ใจในเรื่องโทนสีผิวของตัวเอง เราจะตัดสินใจเลือกรองพื้นสักตัวมีเทคนิคดังนี้ค่ะ

          เทสสีรองพื้น  เดินไปหาพนักงานขายประจำเค้าเตอร์ค่ะ ให้ช่วยแนะนำสีที่ใกล้เคียงกับผิวเรา และขอเทสโดยการปาดรองพื้นตัวนั้นลงที่บริเวณกรามเลยค่ะ ถ้าสีไหนดูกลืนกับผิวเราที่สุด ให้เลือกสีนั้นมาค่ะ ไม่แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีสีสว่างกว่าผิวจริงของเราค่ะ จะทำให้หน้าดูลอย เดี๋ยวจะโดนแซวได้นะคะ ^^

          รองพื้นที่สีเข้มกว่าผิว ไม่แนะนำเช่นกันค่ะ ยกเว้นคุณเป็นสาวที่คลั่งใคล้ในลุคสาวผิวแทน

          บางคนที่แพ้น้ำหอม แพ้แอลกอฮอร์ ต้องระวังค่ะ รองพื้นบางยี่ห้อ มีน้ำหอม มีแอลกอฮร์ผสมอยู่ในปริมาณมาก ถ้ากลัวว่าจะแพ้ ปาดรองพื้นสักเล็กน้อย ที่บริเวณข้อพับ แล้วทิ้งไว้สัก 15 นาที เพื่อดูปฏิกิริยาตอบสนอง

         อย่าซื้อรองพื้น โดยที่ไม่ได้ลองเป็นอันขาดค่ะ เพราะบางทีคุณอาจจะได้แค่เอามาตั้งโชว์ไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อรอเวลาหมดอายุแล้วโยนทิ้งไป

         หวังว่าคงได้เทคนิคจากพี่ก้อยกันบ้างนะคะ ต่อไปนี้คงไม่มีใครกล้าแซวเรื่องรองพื้นผิดเบอร์แน่ๆ อิอิ  ขอให้สนุกกับการแต่งหน้าค่ะ

คอมเมนต์  

0 #1 วิธีเลือกรองพื้ Blaine 2558-11-09 00:16
This is really fascinating, You're a very skilled blogger.
I've joined your feed and look ahead to seeking more of your wonderful post.
Also, I've shared your web site in my social
networks

Also visit my web-site; งานแต่ง: http://www.sridawedding.com/
อ้างอิง

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Google PageRank Checker ลงประกาศฟรี